Hiệu quả khi quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm bằng người nổi tiếng

Ngày nay mô hình quảng cáo với người nổi tiếng trở nên phổ biến. Không thể phủ nhận hiệu quả quảng cáo mà phương pháp này mang lại. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những lợi ích khi quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm bằng người nổi tiếng nhé!

 

Thế nào là quảng cáo bằng người nổi tiếng

 

Người nổi tiếng là cụm từ để chỉ một cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng, được công chúng mến mộ. Họ có thể nối tiếng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, diễn viên, các chuyên gia khoa học, bác sĩ … Cúng có những người nổi tiếng là những người sở hữu fanpage đông đảo lượt theo dõi.

 

Quảng cáo bằng người nổi tiếng hay còn gọi là KOL. Đây là phương thức quảng bá thương hiệu và hình ảnh sản phẩm bằng người nổi tiếng. Nói cách khác là các doanh nghiệp sẽ thuê người nổi tiếng quảng cáo cho sản phẩm của họ. Thực tế, chúng ta dễ dàng nhận ra loại hình quảng cáo này trên truyền hình, bảng quảng cáo led… Ví dụ như ca sĩ Hồ Ngọc Hà quảng cáo cho nhãn hàng Toshiba, ca sĩ Lệ Quyên quảng cáo cho dự án nhà ở Vingroup …

 

Những lợi ích khi quảng cáo bằng người nổi tiếng

 

Mục tiêu của quảng cáo là quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm, từ đó tạo dựng lòng tin với khách hàng và thúc đẩy hành đồng mua hàng của họ. Quảng cáo sản phẩm bằng người nổi tiếng sẽ giúp cho hiệu quả quảng cáo được tốt hơn, tiếp cận đến đông đảo công chúng nhờ tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng.

 

Thuê người nổi tiếng quảng cáo cho thương hiệu, nhãn hàng không còn xa lạ với khách hàng và doanh nghiệp. Tại Việt Nam, phương thức này có mặt từ khá lâu. Với tính hiệu quả của nó thì cho đến nay, loại hình quảng cáo này ngày càng phát triển. Trong xã hội hiện đại, các doanh nghiệp kết hợp quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội, tạo những kênh quảng cáo sản phẩm có sử dụng hình ảnh người nổi tiếng và thực tế kết quả cho thấy, lượng khách hàng quan tâm cao hơn rất nhiều so với các loại quảng cáo khác.

 

Vì những người nổi tiếng họ có tầm ảnh hưởng trong xã hội và chính họ cũng có lượng đông đảo fan hâm mộ của mình. Do vậy, quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm bằng người nổi tiếng sẽ giúp mở rộng tệp khách hàng, mở rộng thị trường. Thông qua đó, tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng sức mạnh truyền thông giúp thương hiệu và sản phẩm được quảng cáo rộng rãi hơn, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Những ngôi sao hàng đầu là những người nhận được sự yêu mến từ người hâm mộ. Đây là những người có khả năng tạo được thiện cảm đối với cộng đồng. Do đó, trong kinh doanh, họ sẽ là cầu nối để đưa các sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Sự đánh giá của người nổi tiếng sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

 

Quảng bá thương hiệu, hình ảnh  sản phẩm bằng người nổi tiếng không quá phức tạp. Họ dùng tiếng nói, hành động của mình tác động vào suy nghĩ của người dùng, hướng họ quan tâm nhiều hơn tới sản phẩm, từ đó định hướng dư luận và thúc đẩy hành vi mua sắm của họ.

 

Theo nghiên cứu, việc thuê người nổi tiếng quảng cáo phù hợp giúp cho các doanh nghiệp tăng ít nhất là 20% doanh số bán hàng. Đây là một tín hiệu tốt, giúp doanh nghiệp có những thành công trong tạo dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm.

Ngày nay, việc quảng bá sản phẩm được phát triển một cách nhanh chóng nhờ công nghệ 4.0. Do đó, thông qua hệ thống các mạng xã hội, các kênh thông tin truyền thông để tạo nên hiệu ứng domino  tuyệt vời trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm.

 

Việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm bởi những người có tên tuổi và uy tín giúp nâng cao sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu của bạn.

 

Trên đây là những thông tin về vấn đề quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm bằng người nổi tiếng. Hãy luôn bám sát mục tiêu quảng cáo và lựa chọn người nổi tiếng phù hợp, xây dựng nội dung hấp dẫn để giúp cho dự án của bạn thành công tốt đẹp. Idols Entertainment là đơn vị hàng đầu về việc quản lý và booking nghệ sĩ, người nổi tiếng, KOls đa lĩnh vực, nếu nhãn hàng có nhu cầu - vui lòng liên hệ số hotline hoặc inbox cho chúng tôi.

Bài viết khác