Sự đánh đổi để có được ánh hào quang trên màn ảnh của người nổi tiếng

Rất nhiều người nổi tiếng đã chia sẻ những câu chuyện của đời mình khi đã phủ lên mình ánh hào quang lấp lánh, được mọi người biết đến và tôn trọng. Đó là những câu chuyện vui nhưng phần lớn chính là những điều họ phải đánh đổi để trở nên nổi tiếng.

Đánh đổi để trở nên nổi tiếng có lợi hay có hại?

Nổi tiếng chính là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ khi bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật. Những người nổi tiếng có danh tiếng tốt sẽ được xã hội tán dương, sẽ được nhiều người tôn trọng và có ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Việc dám ước mơ và đạt đến đỉnh cao của ước mơ đó khiến con người tự tin, cố gắng và hoàn thiện hơn rất nhiều.

Hình 1- Nổi tiếng là giấc mơ của rất nhiều người trẻ

Đây chính là những điều tốt đẹp mà nhiều người nhìn thấy bên ngoài hay thậm chí là hy vọng sẽ có khi nổi tiếng. Tuy nhiên nổi tiếng có hẳn là toàn những điều tốt đẹp như vậy? Và bạn đã bao giờ thắc mắc để có được ánh hào quang trên màn ảnh sự đánh đổi để trở nên nổi tiếnglà gì chưa?

Câu trả lời chính xác cho thắc mắc nổi tiếng có lợi hay hại chỉ có những người trong cuộc mới thực sự hiểu. Và mỗi người nổi tiếng có lẽ sẽ trải qua những khó khăn khác nhau để có được thành công như hiện tại. Mỗi sự đánh đổi đều đáng trân trọng tuy nhiên cũng có thể trở thành niềm tiếc nuối. Chỉ cần đứng trên đỉnh cao danh vọng ấy họ không tự mãn, đánh mất chính mình thì nổi tiếng hoàn toàn là có lợi.

Tuy nhiên sự nổi tiếng đó cần phải đánh đổi rất nhiều thứ…

Điều mà nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cảm thấy khó chịu nhất chính là việc mình trở thành người của công chúng. Đi đến đâu họ cũng phải che kín mặt nếu không muốn nhiếp ảnh gia theo dõi. Trở thành người nổi tiếng nghĩa là cuộc sống riêng tư hay một quan điểm của họ cũng bị đem ra “mổ xẻ”. Rồi báo chí suy đoán này nọ, đồn đoán lung tung trong khi nhân vật chính không hiểu chuyện gì.

Hình 2- Cuộc sống đời thường của những nghệ sĩ nổi tiếng luôn là chủ đề của báo chí

Làm nghệ sĩ nổi tiếng nghĩa là họ không được tự do ra ngoài và làm những điều mình muốn. Chẳng hạn như trong cuộc phỏng vấn với CBS Sunday Morning, Lady Gaga đã từng ao ước rằng đi đến một nơi nào đó gặp một người lạ không nhận ra cô nói một câu “xin chào” và có một cuộc nói chuyện bình thường về cuộc sống.

Những người nổi tiếng luôn luôn phải chịu áp lực một cách liên tục. Thậm chí có những nghệ sĩ đã phải tham gia vào khóa điều trị chứng trầm cảm và lo lắng như Selena Gomez từng chia sẻ. Và nếu không thể vượt qua được thì rất nhiều nghệ sĩ đã phải tìm đến cái chết để tự giải thoát cho mình. Mới gần đây rất nhiều người hâm mộ Hàn Quốc đã sốc trước tin ca sĩ kiêm diễn viên Sulli tự tử. Đồng nghiệp đã phát hiện ra thi thể của cô và báo với cảnh sát. Và nguyên nhân chính là việc không thể chịu được áp lực trong ngành giải trí và áp lực từ công chúng.

Hình 3- Suli phải tự tử vì chứng trầm cảm

Nhiều nghệ sĩ may mắn hơn khi gặp được cơ hội vào nghề thì phải chịu đánh đổi nhiều thứ để có thể bước tiếp. Chẳng có một nghệ sĩ nào mà không phải chịu cảnh vừa theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình vừa phải làm nhiều việc khác cùng một lúc để trang trải cuộc sống. Chưa kể đến việc bị trả cát xê thấp, bị chèn ép bởi những người nổi tiếng hơn. Người thân, bạn bè cũng dần rời xa khi những nghệ sĩ không còn thời gian dành cho họ

Nhìn bên ngoài có thể họ luôn tươi cười và hết mình cho những vai diễn của mình. Tuy nhiên khi còn lại một mình họ đã buồn tủi, họ đã khóc rất nhiều và tự mình gặm nhấm nỗi đau. Chỉ có những người thực sự hiểu họ, ở bên cạnh họ mới hiểu hết những điều mà người nổi tiếng phải trải qua.

Nổi tiếng là mơ ước của rất nhiều người. Có người nổi tiếng bằng những hình ảnh phản cảm, phát ngôn khác người… Tuy nhiên sự đánh đổi để trở nên nổi tiếng, để thỏa mãn đam mê của mình chính là điều mà họ phải chấp nhận.

Bài viết khác