in

Tây Hồ: cả làng trăm người mua ô tô tiền tỷ chỉ để đi bán xôi mỗi ngày

23/03/2024 | 14:16

(Idols.vn) – Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội luôn rộn rã vào ban đêm, khi các gia đình cần mẫn thổi xôi, chuẩn bị cho buổi bán hàng vào sáng hôm sau.

Khoảng 4 giờ sáng, những mẻ xôi nóng hổi hoàn thành, được chia vào những chiếc thúng. Từng thúng xôi được đặt lên yên xe máy, chở ra nơi đỗ ô tô cách nhà khoảng vài chục mét.

Những chiếc ô tô đậu đầy một khoảng sân, từng gia đình lần lượt xếp những thúng xôi, giò, chả,… lên xe rồi bắt đầu di chuyển.

Gia đình anh Nguyễn Thế Hoàng (SN 1991) sắm một chiếc ô tô để hai vợ chồng di chuyển từ Phú Thượng đến Triều Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) bán xôi. Nhà anh Hoàng có 3 đời làm xôi ở làng nghề Phú Thượng. Anh chia sẻ, tùy từng gia đình, có nhà bán sớm, có nhà bán muộn, như nhà anh thì thường dậy lúc 3 giờ sáng.

Ngày bình thường, vợ chồng anh Hoàng bán được khoảng 30-40kg xôi. Còn ngày rằm, mùng 1 thì nhiều hơn, khoảng 50-60kg xôi.

Phú Thượng hiện có khoảng 600 hộ làm xôi, đi kèm với đó là hàng trăm chiếc xe ô tô sáng sáng chở xôi tỏa đi khắp nội, ngoại thành Hà Nội và sang cả các tỉnh lân cận.
Tây Hồ: cả làng trăm người mua ô tô tiền tỷ chỉ để đi bán xôi mỗi ngày.
Tây Hồ: cả làng trăm người mua ô tô tiền tỷ chỉ để đi bán xôi mỗi ngày.

Theo: Đài Truyền hình Hà Nội

Độc Lạ Thế Giới – Người Nổi Tiếng

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Lyly phản hồi ý kiến về ca khúc mới

Diễn viên chính ‘Đến Thượng đế cũng phải cười’ nhận cát-xê chỉ 300 đô – nhưng vì không biết dùng tiền nên đã để gió cuốn đi.