Nguyễn Hữu Phúc Tiến: ‘Trong tổ đội của tôi, mỗi cá nhân đều là người xuất chúng’.
in

Nguyễn Hữu Phúc Tiến: ‘Trong tổ đội của tôi, mỗi cá nhân đều là người xuất chúng’

24/04/2024 | 19:29

(Idols.vn) – “Để có thể thành công trong âm nhạc không chỉ đòi hỏi tài năng, mà còn cần đến sự kiên trì, cố gắng không ngừng nghỉ, và lòng đam mê nghệ thuật sâu sắc. Bạn cần vượt trội hơn hẳn mọi người về tài năng, về trí tuệ, bạn mới ‘có thể’ trở thành người xuất chúng”, Nguyễn Hữu Phúc Tiến – thủ khoa đầu vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (bộ môn Thanh nhạc) nói trong một cuộc phỏng vấn.

Nguyễn Hữu Phúc Tiến - thủ khoa đầu vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.
Nguyễn Hữu Phúc Tiến – thủ khoa đầu vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Cũng theo thủ khoa Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, nếu đam mê của bạn đủ lớn, một ngày không xa, đam mê sẽ đưa bạn tới nơi mà bạn muốn.

Nguyễn Hữu Phúc Tiến: “Nếu đam mê của bạn đủ lớn, một ngày không xa, đam mê sẽ đưa bạn tới nơi mà bạn muốn.”
Nguyễn Hữu Phúc Tiến: “Nếu đam mê của bạn đủ lớn, một ngày không xa, đam mê sẽ đưa bạn tới nơi mà bạn muốn.”

Được biết, Phúc Tiến là chàng trai sở hữu 3 studio (phòng thu âm) khi chưa tròn 19 tuổi, đồng thời là trưởng band DRS (nhóm nhạc GenZ) thường xuyên xuất hiện tại các tụ điểm biểu diễn âm nhạc.

Trước đó, Nguyễn Hữu Phúc Tiến đã vào chung cuộc cuộc thi âm nhạc toàn quốc nhưng buộc phải dừng lại vì lý do sức khỏe, đây cũng là điều mà anh chàng khá nuối tiếc. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà Tiến có thời gian để dành mọi tâm huyết cho DRS band.

DRS - nhóm nhạc GenZ thường xuyên xuất hiện tại các tụ điểm biểu diễn âm nhạc.
DRS – nhóm nhạc GenZ thường xuyên xuất hiện tại các tụ điểm biểu diễn âm nhạc.

“Đưa DRS band tiến xa hơn nữa, thông qua nhóm sản phẩm âm nhạc chất lượng ‘sắp ra mắt’. Vốn dĩ tôi không muốn gò bó bản thân với bất cứ dòng nhạc nào, đơn giản chỉ là sống với âm nhạc, và luôn làm mới mình trong âm nhạc.

“Buổi sáng tôi hát Dân ca, chiều tà có thể hát Hip hop và đọc Rap, cũng có thể là Rock Ballad và Rock Metal”, thủ khoa Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nêu quan điểm.
“Buổi sáng tôi hát Dân ca, chiều tà có thể hát Hip hop và đọc Rap, cũng có thể là Rock Ballad và Rock Metal”, thủ khoa Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nêu quan điểm.

Hết cao trào thì đến trầm lắng, hết bốc lửa lại đến mưa bay. Buổi sáng tôi hát Dân ca, chiều tà có thể hát Hip hop và đọc Rap, cũng có thể là Rock Ballad và Rock Metal”, thủ khoa Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nêu quan điểm.

Để trở nên xuất chúng trong âm nhạc, bạn cần phải hiểu rõ và thực hiện tốt các công đoạn trong quy trình sản xuất âm nhạc như: Viết giai điệu và lời bài hát (Songwriting), Hoà âm phối khí (Arrangement & Instrumentation/Sound Design), Thu âm (Recording), Làm cho các track quyện vào nhau một cách mượt mà, và tạo ra thành phẩm cuối cùng thỏa mãn các yếu tố nêu trên (Mixing & Mastering).

* Ngoài ra, để trở thành một nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc, bạn cần phải có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, có tư duy thẩm mỹ và óc sáng tạo, thông thạo nhiều loại nhạc cụ, phần mềm phụ trợ, cũng như không ngừng học hỏi, tiếp nhận xu hướng âm nhạc mới.

“Tán tỉnh - Yêu đương, là việc mà tôi rất vụng về”, Nguyễn Hữu Phúc Tiến buồn bã nói.
“Tán tỉnh – Yêu đương, là việc mà tôi rất vụng về”, Nguyễn Hữu Phúc Tiến buồn bã nói.
Thế hệ nào cũng có những đặc tính cố hữu ưu nhược riêng, nhưng để nói được, làm được, và lại còn làm tốt trong việc tập hợp những cá nhân xuất chúng, đúng như câu nói: “Trong tổ đội của tôi, mỗi cá nhân đều là người xuất chúng” – là việc mà Nguyễn Hữu Phúc Tiến đã làm. “Riêng việc Tán tỉnh – Yêu đương, là việc mà tôi rất vụng về”, Phúc Tiến buồn bã nói.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng – Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn

Khóa học: ‘Viết ra tiền’ từ việc cộng tác ‘Với báo mạng’ – chính thức chiêu sinh