in

Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng – Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn

24/04/2024 | 16:02

(Idols.vn) – Tự do tài chính không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là một phần quan trọng của cuộc sống tự chủ và hạnh phúc đối với nhiều người trẻ.

“Tôi đã từng đồng hành cùng hàng ngàn học viên, nỗ lực tự do tài chính bằng tư duy đầu tư đúng đắn và kiên nhẫn liên tục học hỏi, là bạn đã đi được nửa chặng đường.” – Hoàng Phú Hưng (Mr Phú Hưng) – Trưởng phòng Chiến lược đầu tư của Cộng đồng đầu tư Việt Nam chia sẻ.

Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng - Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn.
Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng – Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn.

Tại sao giới trẻ lại lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán?

Ngay khi bạn đang nằm ngủ, tiền cũng có thể tự động tìm đường vào túi của bạn thông qua đầu tư và thu nhập tự động. Có nhiều cách để tiền của bạn sinh ra tiền, như kinh doanh, đầu tư bất động sản, hoặc đầu tư chứng khoán. 

Nhưng, để kinh doanh hoặc đầu tư vào bất động sản cần phải có một lượng vốn ban đầu đáng kể. Đối với một số hình thức kinh doanh khác, mặc dù không yêu cầu vốn lớn, nhưng lại cần có kinh nghiệm thị trường hoặc sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm.

Thực tế, trong số 100 người khởi nghiệp, có đến 95 người gặp thất bại, và chỉ một phần nhỏ trong số đó có thể duy trì được trong vài năm đầu. Điều này chỉ ra rằng việc khởi nghiệp mang lại nhiều rủi ro và thời gian ban đầu thường không cho phép bạn dành quá nhiều thời gian cho bản thân.Nhưng, với đầu tư chứng khoán bạn có thể bắt đầu với một số vốn nhỏ, duy trì sự đều đặn và dần dần tích lũy kiến thức. Đầu tư chứng khoán hiện đang là một lựa chọn phổ biến đối với người trẻ, mang lại cơ hội sinh lời cao mà không đòi hỏi nhiều chi phí khởi đầu. Đây được xem là “cuộc đua” tự do tài chính của giới trẻ.

“Đầu tư vào chứng khoán không chỉ là một cách để tạo ra lợi nhuận mà còn là một cách để đạt được tự do tài chính” – Anh đã được nghe điều này từ rất nhiều bạn trẻ trong thời gian dài công tác và làm việc tại quỹ đầu tư quốc gia của Singapore.

Để tự do tài chính bằng chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

Là nhà đầu tư có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong 5 năm liên tiếp của Cộng đồng Đầu tư Việt Nam những điều anh chia sẻ với cộng đồng luôn luôn là kiến thức và sự kiên nhẫn.

“Hai điều cần nhớ trong hành trình này mà tôi luôn nói với những bạn lựa chọn đồng hành cùng tôi đó là kiến thức và sự kiên nhẫn”.

Luôn biết rõ tài chính cá nhân của mình

Trước khi bắt đầu hành trình đến với tự do tài chính, việc quản lý tài chính cá nhân là yếu tố cực kỳ quan trọng mà mọi người trẻ cần chú ý. Một kế hoạch chi tiêu cẩn thận là chìa khóa cho sự ổn định tài chính. Việc tính toán các chi phí cố định như tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền xăng dầu, học phí và dành ít nhất 20% thu nhập cho quỹ tiết kiệm hoặc dự phòng là quy tắc cơ bản mà mọi người nên tuân thủ. Hơn nữa, việc đặt ra một số tiền tối thiểu cho các chi phí không ổn định như giải trí và mua sắm cũng giúp duy trì sự ổn định tài chính.

Đặt ra các câu hỏi

Hiểu rõ mục tiêu và đích đến của mình. Trước khi làm việc gì cũng cần phải đặt ra các câu hỏi: What – nó là cái gì, Why – tại sao tôi phải làm nó, sau khi làm xong thì tôi sẽ được gì, How – tôi sẽ làm nó bằng cách nào, cho có hiệu quả nhất?

  1. Mindset “Biết đủ”?
  2. Escape velocity (vận tốc để thắng được trọng lực trái đất-từ đó có thể ra khỏi quỹ đạo của trái đất): Con số cụ thể để thắng được sự ảnh hưởng của tiền bạc, từ đó có thể sống được cuộc sống của mình?
  3. Phải có kế hoạch và các mục tiêu nhỏ để đạt được tự do tài chính?
Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng - Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn.
Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng – Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn.

Khoản đầu tư đáng giá nhất là đầu tư cho kiến thức của bản thân mình

Một nền tảng vững chắc là điều kiện tối quan trọng để bạn có thể bước chân vào thị trường đầu tư. Ngoài điều này những kỹ năng như quản lý rủi ro, quản trị cảm xúc, phân tích logic,.. cũng đều là những thứ chúng ta phải liên tục trau dồi.

Kiến thức luôn là chìa khóa mở ra thành công trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt với lĩnh vực đầu tư, nó không chỉ giúp nhà đầu tư có khả năng phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định đúng đắn mà còn nhạy bén nhận ra những cơ hội mà người khác có thể bỏ qua.

Cùng với đó, việc lựa chọn nguồn thông tin uy tín và đối tác đầu tư đáng tin cậy cũng là bước đi đúng đắn để bảo vệ và phát triển tài sản cá nhân. 

Biết được những điều đó, Mr. Phú Hưng đã chia sẻ và lan tỏa đến cộng đồng kinh nghiệm đầu tư của mình. Anh đã xây dựng lên các chuỗi lớp học trực tuyến miễn phí về đầu tư, đã thu hút sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư mỗi tháng.

“Với anh ở thời điểm hiện tại, việc giúp được cho nhiều người hơn, xây dựng được cộng đồng thịnh vượng hơn đó là cách anh tự do. Chuỗi lớp học chia sẻ kiến thức đầu tư mà anh sáng lập dựa trên sự thấu hiểu tầm quan trọng của việc có được một mentor dẫn dắt các bạn trẻ và sứ mệnh trao giá trị của mình, ngoài ra anh còn có những kênh Social như Tiktok, Youtube để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp cận” – Anh Hưng chia sẻ.

Điều chỉnh và học hỏi liên tục

Để đảm bảo chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu và tình hình của thị trường, việc liên tục đánh giá và điều chỉnh kế hoạch là điều tối quan trọng.
Những tinh chỉnh kịp thời như thay đổi phân bổ tài sản, điều chỉnh mức độ rủi ro, hay lựa chọn những phương án đầu tư khác sẽ dựa vào những thay đổi bạn đang đánh giá.

Chìa khóa để thành công bắt đầu từ việc bạn học hỏi liên tục từ kinh nghiệm của chính mình hay lựa chọn đứng trên vai người khổng lồ, và từ đó nâng cao kỹ năng của mình.

Theo dõi thị trường hàng ngày, tham gia các khóa học chuyên sâu, đọc sách về đầu tư và tài chính, hoặc thậm chí là thảo luận với các chuyên gia trong lĩnh vực bằng những cách này, bạn có thể hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường, nhận biết cơ hội và rủi ro, từ đó tối ưu hóa chiến lược đầu tư của mình.

Chuỗi lớp học chia sẻ kiến thức đầu tư chứng khoán miễn phí do Mr Phú Hưng sáng lập

Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng - Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn.
Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng – Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn.

Với hơn 500 học viên hàng tháng và hàng nghìn người tham gia đào tạo, lớp học của anh không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là một cộng đồng nơi mà những nhà đầu tư có thể học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, với mục tiêu cuối cùng là rút ngắn hành trình tự do tài chính của mỗi thành viên tham gia.

Tôi tin rằng việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm là cách tốt nhất để đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng đầu tư”, anh chia sẻ. “Tâm huyết của tôi suốt những năm qua đều đặt tại chuỗi lớp học này: https://academy.hoangphuhung.com/

Trong bối cảnh khó khăn của thị trường chứng khoán, việc có một mentor và một cộng đồng để hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm là vô cùng quan trọng. Và với sứ mệnh chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình, Mr. Phú Hưng đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng đầu tư Việt Nam

Không chỉ chia sẻ những kiến thức, chiến lược đầu tư miễn phí cho cộng đồng, Mr. Phú Hưng còn không ngừng để đóng góp những điều tốt đẹp nhất cho xã hội bằng cách tích cực tham gia các hoạt động tương trợ vì cộng đồng.

Hồ sơ cá nhân của Mr Phú Hưng

Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng - Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn.
Tự do tài chính cùng Mr Phú Hưng – Hành trình đầu tư không chỉ là cuộc đua mà còn là sự kiên nhẫn.

Mr. Phú Hưng hiện là Trưởng phòng chiến lược đầu tư kiêm Trưởng Viện Đào tạo của Cộng đồng đầu tư Việt Nam. Ông là Thành viên thường trực của Hội đồng cố vấn tài chính Việt Nam.

Về học vấn, anh tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, và Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế tại trường đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore).

Anh đã có 2 năm làm việc tại quỹ đầu tư GIC – là quỹ đầu tư quốc gia của Singapore, GIC được ước tính có tài sản khoảng hơn 700 tỷ USD.

Ngoài ra, ông có thời gian dài làm việc tại quỹ Temasek Holdings là một cơ quan thuộc bộ phận đầu tư của Chính phủ Singapore và 100% vốn do Bộ Tài chính Singapore chủ sở hữu, với quy mô khoảng 300 tỷ USD từ năm 2013-2017.

Năm 2017 anh về VIỆT NAM chủ yếu hoạt động tư vấn đầu tư và giảng dạy trong nước. Anh là nhà đầu tư có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong 5 năm liên tiếp của Cộng đồng Đầu tư Việt Nam.

Thông tin lớp học đầu tư từ Mr Phú Hưng

  • Website: Lớp học đầu tư chứng khoán online – Mr Phú Hưng (hoangphuhung.com)
  • Tiktok: Mr. Phú Hưng (@mr_phu_hung) | TikTok
  • Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/kayoau179

Giáo Dục – Người Nổi Tiếng

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Đào tạo MC thực chiến CAM Academy 'tốt nghiệp kết hợp thực chiến'.

Đào tạo MC thực chiến CAM Academy ‘tốt nghiệp kết hợp thực chiến’

Nguyễn Hữu Phúc Tiến: ‘Trong tổ đội của tôi, mỗi cá nhân đều là người xuất chúng’.

Nguyễn Hữu Phúc Tiến: ‘Trong tổ đội của tôi, mỗi cá nhân đều là người xuất chúng’