in

Nguyễn Thúc Thùy Tiên nỗ lực phá vỡ định kiến về những cuộc thi nhan sắc

11/04/2024 | 17:15

(Idols.vn) – Sau hàng loạt ồn ào dính dáng tới PL hay sự xuất hiện của những nàng hậu “chân dài nhưng EQ kém” thì công chúng lại càng thêm định kiến với các cuộc thi sắc đẹp. Dần dà, việc một người đăng quang trong cuộc thi hoa hậu nào đó chẳng còn là điều phải hết mực tung hê hay trầm trồ ngưỡng mộ. Bởi Việt Nam sắp đạt được mục tiêu mỗi gia đình có một hoa hậu rồi còn đâu, chiếc vương miện hoa hậu cũng chẳng lấp lánh, long lanh như trước.

Nhưng ngay cả khi chẳng mấy tin tưởng vào tâm và tài của nhiều “mít” nọ “mít” kia, thì mình vẫn dành nhiều niềm cảm mến cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên – nàng Miss Grand từng khiến fan sắc đẹp vỡ òa trong niềm vui chiến thắng hồi năm 2021.

Không giống như nhiều người đẹp “huy hoàng một phút rồi le lói bao năm”, Thùy Tiên vẫn là cái tên được khán giả dành nhiều sự quan tâm dù đã hết nhiệm kỳ MGI được gần 2 năm rồi.

Bên cạnh nhiều hoạt động thiện nguyện cá nhân và làm “mẹ nuôi” cho 15 bé mồ côi sau đại dịch, Thùy Tiên còn cùng với team Quang Linh tham gia dự án tại nước ngoài và góp phần ươm mầm lòng nhân ái của người Việt ra bên ngoài lãnh thổ.

Bởi lẽ đó nên chẳng phải ngẫu nhiên mà Thùy Tiên là 1 trong 9 cá nhân tiêu biểu được tặng Bằng khen của Thủ tướng năm 2022, từng tham dự Hội nghị Nghị sĩ Trẻ Toàn cầu với vai trò đại diện nước chủ nhà, Thùy Tiên cũng trở thành hoa hậu đầu tiên của Việt Nam được tuyên dương là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Cũng như nhiều “bông tuyết” khác, Thùy Tiên cũng từng bị ví như một “bông tuyết không trong sạch”. Nhưng dù định kiến về hoa hậu vẫn còn nguyên đó, thì hàng loạt sự công nhận từ phía nhà nước cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực của Thùy Tiên trong việc khẳng định mình và truyền đi cảm hứng sống tích cực.

Dù cho showbiz ngoài kia vẫn còn đó những “bông tuyết vấy bùn”, thì mình tin rằng Thùy Tiên không cố tỏ vẻ tinh khiết để “tẩy trắng”. Ít ra những điều Tiên đang làm đều mang lại cuộc sống ý nghĩa cho nhiều người. Nếu nói Tiên làm màu cũng được, thì đó cũng là màu hồng.
Nguyễn Thúc Thùy Tiên nỗ lực phá vỡ định kiến về những cuộc thi nhan sắc.
Nguyễn Thúc Thùy Tiên nỗ lực phá vỡ định kiến về những cuộc thi nhan sắc.

In The Mood For Showbiz (thực hiện)

Ý kiến – Quan điểm – Người Nổi Tiếng

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Nhạc sĩ Phú Quang và những bản tình ca rung động lòng người

Đặng Xuân Tới: hành trình ăn chay, sống xanh và đi bộ xuyên Việt