Lạm dụng tình dục - mặt trái đáng sợ của nghề người mẫu!!

Những người mẫu với thân hình đẹp, mặc những bộ đồ hiệu đắt tiền và tỏa sáng trên sàn catwalk chắc chắn là ước mơ của mọi cô gái. Tuy nhiên thực tế ngành công nghiệp thời trang không trải đầy hoa hồng. Rất nhiều người mẫu nổi tiếng sau khi giải nghệ đã chia sẻ những mặt trái của nghề này trong đó lạm dụng tình dục chính là điều mà họ cảm thấy đáng sợ nhất.

Nghề người mẫu với những góc khuất đáng sợ

Đứng trên đỉnh cao danh vọng, mỗi ngày thức dậy đã có hàng nghìn USD trong túi. Đó chính là ước mơ của rất nhiều cô gái trẻ khi dấn thân vào nghề người mẫu. Tuy nhiên tiền tài và danh tiếng chỉ là vẻ hào nhoáng bên ngoài của những người mẫu. Khán giả không biết để được đứng trên những đỉnh cao đó những người mẫu đã phải đánh đổi rất nhiều.

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy sốc khi nhìn thấy những người mẫu xuất hiện với những thân hình hốc hác vì nhịn ăn. Cựu người mẫu Muriel Rodriquez thậm chí còn viết trong cuốn sách A Model Life những câu chuyện về các cô gái nhịn ăn, chế đối giữa thế giới đầy hào nhoáng của nghề người mẫu. Đó đều là những câu chuyện mà cô đã nhìn thấy trong sự nghiệp người mẫu của mình.

Hình 1- Nhiều người mẫu đã chết ngay trên sàn catwalk chỉ vì nhịn ăn

Họ cũng phải chịu áp lực rất lớn về nhan sắc. Bởi có thể hôm nay được đánh giá khá cao tuy nhiên ngày mai có thể bị loại chỉ vì một nếp nhăn trên làn da. Họ thậm chí còn bị lợi dụng để phân phối thuốc phiện hay thậm chí trở thành những con nghiện. Còn chưa kể đến việc bị chèn ép hay quỵt cát xê mỗi khi đi diễn.

Tuy nhiên điều đáng sợ nhất mà nhiều người mẫu đã phải trải qua đó là nạn lạm dụng tình dục khi mới vào nghề. Ở một thế giới có sự cạnh tranh khốc liệt của những người phụ nữ mà cầm trịch lại là những người đàn ông thì điều này không có gì là lạ. Để được đi vài bước trên sàn catwalk và nổi tiếng rất nhiều cô gái đã phải đánh đổi thân mình.

Lạm dụng tình dục – mặt trái đáng sợ mà rất nhiều người mẫu đã phải trải qua

Thế giới người mẫu không ít những câu chuyện đáng sợ về lạm dụng tình dục. Tất nhiên đây không phải là tất cả mà chỉ là câu chuyện của những người mẫu dũng cảm phơi bày sự thực ra ánh sáng. Còn có rất nhiều nỗi ấm ức không được nói ra chỉ để bảo toàn được cơ hội nổi tiếng của mình.

Chắc hẳn nếu quan tâm đến ngành công nghiệp hào nhoáng này bạn sẽ không thể không biết đến vụ nhà thiết kế người Mỹ gốc Ấn Anand Jon Alexander vào tháng 8/2011 bị buộc 16 tội danh liên quan lạm dụng tình dục.  Đáng sợ nhất là nạn nhân bao gồm 7 mẫu teen, có cả nạn nhân chỉ 14 tuổi.

Hay vụ việc cô người mẫu Anh Emma Appleton buộc tội nhiếp ảnh gia thời trang kỳ cựu Terry Richardson gạ tình. Để cho ra đời những bộ ảnh táo bạo nhiếp ảnh gia này đã yêu cầu những người mẫu làm những hành động đồi trụy. Ông ta còn nhiều lần bị tố dùng quyền lực để ép người mẫu quan hệ tình dục.

Hình 2- Terry Richardson là nhiếp ảnh gia từng bị tố là lạm dục tình dục người mẫu

Hay Sara Ziff, một người mẫu từng diễn cho nhiều hãng nổi tiếng như Calvin Klein,… đã kể lại chuyện một đàn em bị lạm dụng tình dục khi mới 16 tuổi. Trong một lần chụp hình ở Paris cô bé bị một nhiếp ảnh gia hàng đầu ép làm trò đồi bại trong nhà vệ sinh. Và vì quá sốc nên cô bé chỉ đứng im một chỗ và không nói gì, không dám kể cho ai.

Người mẫu bị làm dụng tình dục trở thành chuyện cực kỳ phổ biến trong làng mốt quốc tế. Khi thấy mình phải đối mặt với việc bị quấy rối nhiều người mẫu đã báo với công ty quản lý. Tuy nhiên lại nhận được một lời khuyên gây choáng rằng hãy đồng ý với nhiếp ảnh gia.

Hình 3- Siêu mẫu Sara Ziff đã từng chứng kiến rất nhiều người mẫu bị quấy rối tình dục

Tuy nhiên rất nhiều người mẫu vì muốn có chỗ đứng trong ngành công nghiệp giải trí khắc nghiệt này đã không dám nói bất kỳ điều gì. Bởi họ sợ rằng nếu nói ra sự thật thì tấm vé bước chân vào thế giới hào nhoáng kia  sẽ không bao giờ được chạm đến.

Những mặt trái của nghề người mẫu đáng sợ như chuyện lạm dụng tình dục vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên không ít cô gái vẫn bất chấp tất cả để có được thứ danh vọng hào nhoáng bên ngoài.

Bài viết khác