Streamer là gì? Những điều bạn cần biết về nghề Streamer

Streamer là một trong những công việc mới lạ, hấp dẫn, thu hút rất nhiều người xem hiện nay. Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những điều cần biết về nghề streamer này nhé!

Streamer là gì? Những điều bạn cần biết về nghề Streamer

Công nghệ ngày càng phát triển, tiên tiến đã kéo theo rất nhiều công dụng, lợi ích, cũng như các công việc vô cùng mới lạ được sinh ra đời. Và trong đó, streamer cũng là một công việc, trải nghiệm độc đáo khiến người tiêu dùng vô cùng thích thú. Vậy bạn đã biết streamer là gì, những điều cần biết về nghề streamer này là gì chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Streamer là gì?

Streamer- công việc khiến mọi người tò mò, thích thú

Streamer chính là caster  là những người chuyên bình luận về một chủ đề, hoạt động nào đó trực tiếp trên sóng truyền hình, live-stream hay streaming để làm nổi bật vấn đề đó.

Hiện nay, việc trở thành một streamer thì là một công việc khá đơn giản bởi vì các tính năng phát sóng trực tiếp của các trang mạng xã hội lớn như facebook, youtube, instagram, twitter ngày càng phát triển, tiên tiến.

Tuy nhiên, để trở thành có thể trở thành một streamer thực thụ, nổi tiếng được nhiều người biết đến thì bạn cần phải sở hữu rất nhiều khía cạnh như cách nói chuyện thu hút, khả năng ứng biến linh hoạt hay xây dựng các tình huống, vấn đề,…

Và những người trong một lĩnh vực streamer thường lựa chọn các chủ đề nóng hổi được nhiều người quan tâm như tựa game Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, ẩm thực, quần áo, thời trang, du lịch,…

Những điều bạn cần biết về nghề Streamer

Cơ hội, tài năng

Streamer công việc không hề đơn giản như bạn nghĩ

Phải nói rằng, streamer là một trong những nghề, công việc vô cùng độc đáo, mới lạ và thu hút rất nhiều người tiêu dùng, quan tâm. Tuy nhiên, muốn để thành công với công việc streamer như  Misthy, Pewpew, Viruss,..thì bạn cần phải cố gắng và làm việc rất nhiều. Và hiện tại ở Việt Nam thì những người thành công thực sự với công việc streamer này thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nhiều người thường suy nghĩ công việc của streamer khá là nhàn rỗi chỉ việc ngồi trước máy tính giao lưu, nói chuyện với khán giả, người xem nhưng nhận được mức thu nhập khá cao.

Tuy nhiên, không lần này họ đã nhầm thật rồi bởi vì streamer cũng giống như các ngành nghề khác hiện nay. Chúng cũng có 8 tiếng làm việc, cũng có công dàn dựng, sắp xếp và tạo tình huống làm sao để cho hấp dẫn, lôi kéo được người xem,…và tiền lương của công việc này cũng không hề cao như bạn nghĩ bởi vì nó phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau.

Không chỉ thế khi làm streamer bạn cũng cần phải có khiếu hài hước biết cách nắm bắt cơ hội, tạo được sức lôi cuốn, hấp dẫn người xem vào video, vấn đề mình đang làm. Chính vì vậy, nếu bạn đang có suy nghĩ streamer là một công việc dễ dàng, ai ai cũng có thể làm được thì hãy từ bỏ suy nghĩ này ngay đi nhé!

Rào cản gia đình, xã hội

Bên cạnh đó, khi làm streamer thì bạn cũng phải đối mặt với rất nhiều thứ như định kiến rào cản xã hội, gia đình sẽ không muốn có một người suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào màn hình máy tính.

Chắc chắn rằng, hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn con em mình trở thành những con người có công việc ổn định, nhìn thấy, nắm được chứ không phải là một nghề như là game thủ, công việc streamer, caster hay một cô gái, chàng trai chơi điện tử, chỉ biết nhìn màn hình máy tình cả ngày. Chính vì vậy, rào cản lớn nhất khi bạn muốn gắn bó với công việc streamer này ngay lúc này không phải là tài năng, khiếu hài hước hay lối nói chuyện mà là rào cảnh gia đình.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về streamer là gì và những điều bạn cần biết về nghề streamer. Idols Entertainment  là đơn vị hàng đầu về việc quản lý và booking nghệ sĩ, người nổi tiếng, KOls đa lĩnh vực, nếu nhãn hàng có nhu cầu - vui lòng liên hệ số hotline hoặc inbox cho chúng tôi

Bài viết khác